09 ธันวาคม 2560 04:38

ปลัดฯพสุ ร่วมเปิดโรงงานเอ็มจีแห่งใหม่ ขยายการลงทุนในไทย เป็นศูนย์กลางการผลิตระดับโลกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

image

วันนี้ (8 ธ.ค.60) นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมตรี เป็นประธาน เปิดโรงงานแห่งใหม่ ของบริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์-ซีพี จำกัด และบริษัท เอ็มจี เซลล์ โดยมี นายสือ กั๋ว หย่ง กรรมการผู้จัดการบริษัทืเอสเอไอซี- มอเตอร์ ซีพี จำกัด ให้การต้อนรับและ นายพสุ โลหารชุน ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม นายณัฐพล รังสิตพล เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม ฯพณฯ อู๋ จื้ออู่ อัครราชทูตที่ปรึกษาสถานเอกอัครราชทูต สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย  นายนายธนินท์ เจียรวนนท์ ประธานอาวุโสเครือเจริญโภคภัณฑ์ และผู้แทนจากทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมเป็นเกียรติ ณ นิคมอุตสาหกรรมเหมราชอีสเทิร์นซีบอร์ด แห่งที่ 2 จังหวัดชลบุรี

โดยโรงงานแห่งใหม่นี้สามารถผลิตรถยนต์ได้ 100,000 คันต่อปี ด้วยนวัตกรรมระบบอัตโนมัติ และหุ่นยนต์อัจฉริยะ ผสมกับเทคโนโลยีการผลิตและระบบตรวจสอบคุณภาพ และยังเป็นศูนย์กลางการผลิตรถยน์เอ็มจี เป็นฐานการผลิตหลักของรถยนต์พวงมาลัยขวา เพื่อการส่งออกไปยังประเทศในกลุ่มอาเซียน และประเทศอื่นๆ เช่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เป็นต้น และจะกลายเป็นศูนย์กลางผลิตรถยนต์เอ็มจี ถือเป็นการยกระดับอุตสาหกรรมยานยนต์และเศรษฐกิจของประเทศ ในยุคอุตสาหกรรม 4.0 

ทั้งนี้ ปลัดอุตสาหกรรมยังได้ร่วมเป็นสักขีพยานพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) ด้านการวิจัยและพัฒนายานยนต์สมัยใหม่ ระหว่างสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ กับบริษัทเอสเอไอซี-มอเตอร์ ซีพี จำกัด ด้วย #prnarai #กระทรวงอุตสาหกรรม #industry4.0 #ยานยนต์

ที่มา: สำนักบริหารกลาง...

อ่าน 10735 ครั้ง ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2560 10:14
ล๊อคอินเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น