25 กุมภาพันธ์ 2561 11:12

รัฐมนตรีช่วย ก.อุตฯ เยี่ยมชมให้กำลังใจผู้ประกอบการ จ.เชียงใหม่

image

 

วันนี้ (24 กุมภาพันธ์ 2561) นายสมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เยี่ยมชมให้กำลังใจผู้ประกอบการ  จ.เชียงใหม่ โดยมีนายพรเทพ การศัพท์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม นางจันทรรัตน์  ปิยพัทธไชย์ อุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ นายภาสกร ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ร่วมเยี่ยมชม 

จุดที่ 1 บริษัท ทีแกลเลอรี่ ประเทศไทย จำกัด ผู้ผลิตและส่งออกใบชาและผลิตภัณฑ์จากใบชา ด้วยการพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์ที่มีความต้องการทางตลาดสูง คือ เครื่องดื่มชาหมักเพื่อสุขภาพ มีชื่อเรียกในวงการว่า Kombucha เป็นภูมิปัญญาพื้นฐานที่มีต้นกำเนิดในจีนกว่า 2,000 ปี ซึ่งมีคุณสมบัติบำรุงรักษาสุขภาพ เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นและช่วยฟื้นฟูร่างกาย ผลิตจากชาดำหรือชาเขียวที่มีน้ำตาล มีรสหวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย โดยมีคุณสุวลี เกียรติกรัณย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีแกลเลอรี่ ประเทศไทย จำกัด ให้การต้อนรับ

จุดที่ 2 ร้านกาแฟ OMNIA  เป็นร้านที่ใช้วัตถุดิบกาแฟหรือใช้เมล็ดกาแฟสัญชาติไทยแห่งเดียวในการชงกาแฟ โดยเจ้าของร้านเป็นผู้ที่ได้รับใบอนุญาตจากสมาคมกาแฟพิเศษของสหรัฐอเมริกา (Speciality Coffee Association of Europe หรือ SCAE รวมถึงมี Q grader ระดับโลกในสายเมล็ดกาแฟโรบัสต้าและเมล็ดกาแฟอาราบริก้า ซึ่งเป็นคนแรกของประเทศไทยที่ก้าวเข้าไปอยู่ในวงการกาแฟระดับโลก นอกจากนี้ยังเป็นผู้สอนของ Torch Coffee   Thailand สาขาเชียงใหม่ และสามารถออกใบรับรองให้กับบุคคลที่สนใจจะเรียนรู้ในศาสตร์ของกาแฟตามมาตรฐานโลกได้ #prmoi #กระทรวงอุตสาหกรรม #prindustry #อุตสาหกรรมสร้างสรรค์

ที่มา: สำนักบริหารกลาง...

อ่าน 11779 ครั้ง ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2560 10:14
ล๊อคอินเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น