14 มีนาคม 2561 16:27

ผู้ตรวจเบญจมาพร มอบจักรยาน 100 คันให้ ร.ร.เมืองช้าง แย้ม“สุรินทร์โมเดล”ชุบชีวิตเหมืองร้าง เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่  

image

วันนี้ (14 มีนาคม 2561) /จ.สุรินทร์ เวลา 08.30น. นางเบญจมาพร เอกฉัตร์ ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีมอบจักรยานแก่โรงเรียนที่ขาดแคลนจำนวน 100 คัน โดย สภาอุตสาหกรรมจังหวัดสุรินทร์ ร่วมกับ มูลนิธิพัฒนาอุตสาหกรรม มีอาจารย์จาก 82 โรงเรียนเป็นผู้แทนรับมอบ มีนายวรรณเวทย์ ศิวารัตน์ อุตสาหกรรมจังหวัดสุรินทร์ นายประยุทธ์ เขียวหวาน ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสุรินทร์ พร้อมผู้ประกอบการสมาชิกร่วมด้วย ณ สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสุรินทร์ (สอจ.สุรินทร์) 

จากนั้นได้เข้าประชุมตรวจราชการรอบที่ 1/2561 ของ สอจ.สุรินทร์ ร่วมกับอุตสาหกรรมจังหวัดและหัวหน้ากลุ่ม เจ้าหน้าที่ในสำนักงาน โดยมีนายสมชัย เผ่าผา ผอ.ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาค 6 ร่วมด้วย ณ ห้องประชุมไหมทอง ชั้น 3 สอจ.สุรินทร์ 

นอกจากนี้ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดสุรินทร์ ได้นำเสนอโครงการพัฒนาแนวทางการฟื้นฟูเหมืองหินอุตสาหกรรมเพื่อการก่อสร้าง บริเวณเชิงเขาพนมสวาย (Surin Model) พื้นที่ประมาณ 1,590 ไร่ ตั้งอยู่ อ.เมือง และ อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ ที่เป็นแนวคิดของผู้ประกอบการเหมืองแร่ ซึ่งเตรียมนำเสนอเป็นโครงการเพื่อขอความเห็นชอบในการประชุมคณะรัฐมนตรีนอกสถานที่ จ.สุรินทร์ ในเดือนพฤษภาคม 2561  

สำหรับโครงการที่ผลักดัน จะทำให้มีการใช้แร่อย่างเต็มศักยภาพ และใช้กักเก็บน้ำ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเมืองรองใหม่ให้กับจังหวัด เกิดศูนย์กีฬาทางน้ำ การเกษตรอินทรีย์ ศูนย์ศึกษาอนุรักษ์ป่าชุมชน

ที่มา: สำนักบริหารกลาง...

อ่าน 11947 ครั้ง ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2560 10:14
ล๊อคอินเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น