21 มีนาคม 2562 17:19

ก.อุตฯ ลงพื้นที่ จ.ลำพูน พบปะผู้ประกอบการ “ซีพีแรม” หารือแนวทางพัฒนานวัตกรรมอุตสาหกรรมอาหาร

image

จ.ลำพูน : วันนี้ (21 มีนาคม 2562) นายสมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ลงพื้นที่ จ.ลำพูน พบปะผู้ประกอบการ และเยี่ยมชมผลการดำเนินการของบริษัท ซีพีแรม จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารพร้อมรับประทาน  โดยมี นางเบญจมาพร เอกฉัตร นายภานุวัฒน์ ตริยางกรูศรี ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม นายนิรันดร์ ยิ่งมหิศรานนท์ รองอธิบดีกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ และคณะผู้บริหารกระทรวงอุตสาหกรรม ร่วมลงพื้นที่เยี่ยมชม มีนายวิเศษ วิศิษฏ์วิญญู  กรรมการผู้จัดการบริษัท ซีพีแรม จำกัด ให้การต้อนรับและพาเยี่ยมชมไลน์การผลิตของบริษัทฯ

บริษัท ซีพีแรม จำกัด (จ.ลำพูน) เป็นบริษัทในเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่ผลิตและจำหน่ายอาหารพร้อมรับประทาน   ใน 13 จังหวัด บริเวณภาคเหนือ โดยมุ่งสร้างคุณภาพสินค้าด้วยวิธีการผลิตระดับโลก เพื่อรักษาความสดใหม่ของอาหาร มีหน่วยงานวิจัยและพัฒนาของตนเอง เพื่อหาวิธีรักษาคุณค่าทางโภชนาการของอาหารให้ยาวนานที่สุด 

พร้อมนี้ได้รับซื้อวัตถุดิบจากเกษตรกรในพื้นที่ เพื่อส่งเสริมให้เกษตรกรในพื้นที่มีงานทำ ผลิตภัณฑ์หลักที่ทาง   บริษัทฯ ผลิตและจัดจำหน่ายเป็นกลุ่มอาหารพร้อมรับประทานแช่เยือกแข็งและแช่เย็น ซึ่งผ่านกระบวนการทำให้สุกและพร้อมรับประทาน ผ่านกรรมวิธีแช่เยือกแข็งและแช่แข็ง เพียงแค่นำมาอุ่นให้ร้อนก็สามารถรับประทานได้ทันที เช่น ข้าวถาดแดง ข้าวถ้วย ซูซิโรล ข้าวปั้นโอนิกิริ (ข้าวปั้นสามเหลี่ยม) ที่ได้ควบคุมตั้งแต่การวิจัยและพัฒนาสูตร ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่ควบคุมคุณภาพทุกขั้นตอน เพื่อให้ได้คุณภาพความสดใหม่และความอร่อย เป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วประเทศ มุ่งเน้นพัฒนาให้เกิดความปลอดภัยของอาหารให้กับสังคมและประเทศ สร้างความมั่นคงของอุตสาหกรรมอาหารอย่างยั่งยืน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้บริโภค

ที่มา: สำนักบริหารกลาง...

อ่าน 309 ครั้ง
ล๊อคอินเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น