28 มีนาคม 2562 09:17

รัฐมนตรีช่วย สมชาย เป็นประธานเปิดโรงงานผลิตยางรถยนต์ของบริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จ.ระยอง

image

จ.ระยอง : วันที่ 27 มีนาคม 2562 นายสมชาย หาญหิรัญ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานในพิธีเปิดโรงงานผลิตยางรถยนต์ของบริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด โดยมีนางเบญจมาพร เอกฉัตร ผู้ตรวจราชการกระทรวงอุตสาหกรรม นายณัฐพล รังสิตพล ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม นายกรณ์ภัฐวีญ์ ม่วงน้อย รองอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม นายวีระกิตติ์ รันทกิจธนวัชร์ รองเลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม นางสมจินต์ พิลึก ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมงาน มีนายเกออร์ค ชมิดท์ เอกอัครราชฑูตสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีประจำประเทศไทย นายนิโคไล เซ็ตเซอร์ กรรมการผู้บริหารและหัวหน้าส่วนการผลิตยางรถยนต์ บริษัท คอนติเนนทอล จำกัด สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี กล่าวแสดงความยินดี และนางสาวศิริวรรณ คูอัมพร กรรมการผู้จัดการบริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ให้การต้อนรับ ณ โรงงานของบริษัทฯ นิคมอุตสาหกรรมเหมราช อีสเทิร์น ซีบอร์ด 4 อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง

 

บริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ยางรถยนต์สำหรับรถยนต์ รถกระบะ รถยนต์ขับเคลื่อนสี่ล้อ รถโดยสาร และรถบรรทุก โดยบริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะผลิตสินค้าที่มีคุณภาพสูงสุดด้วยนวัตกรรมยานยนต์จากประเทศเยอรมนี เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ทุกระดับและสำหรับรถทุกประเภท ซึ่งโรงงานผลิตยางรถยนต์แห่งใหม่ในประเทศไทยที่จังหวัดระยอง มีมาตรฐานประหยัดพลังงานที่ดีที่สุด เครื่องจักรทุกเครื่องมีการติดตั้งระบบการควบคุมขั้นตอนการผลิต พร้อมมีระบบลำเลียงแบบอัตโนมัติที่คำนึงถึงสภาพการทำงานของพนักงานเป็นหลัก โดยโรงงานแห่งนี้จะมีกำลังการผลิตยางรถยนต์อยู่ที่ 4 ล้านเส้นต่อปีในระยะแรก และรองรับการขยายกำลังการผลิตยางรถยนต์เพิ่มขึ้นสูงสุดอยู่ที่ 25 ล้านเส้นต่อปี

 

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะมีการจ้างงานประมาณ 900 ตำแหน่งจนถึงปี 2565 ซึ่งบริษัทได้ลงทุนกว่า 117 ล้านบาทในด้านการฝึกอบรมพนักงานที่โรงงานผลิตยางรถยนต์ของคอนติเนนทอลหลายแห่งในยุโรปและเอเซีย เพื่อให้ได้รับความรู้ที่ดีที่สุด และยังได้ร่วมมือกับสถาบันการศึกษาในพื้นที่เพื่อคัดเลือกและพัฒนาบุคลากรที่มีความสามารถในอนาคต #industryprmoi #กระทรวงอุตสาหกรรม #รัฐมนตรีช่วยสมชาย

 

ที่มา: สำนักบริหารกลาง...

อ่าน 502 ครั้ง
ล๊อคอินเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น