14 สิงหาคม 2562 15:55

รัฐมนตรีสุริยะฯ หารือร่วม รัฐมนตรีช่วยอุตฯ และการค้าของรัสเซีย

image

วันนี้ (14 ส.ค.62)  - รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม  ให้การต้อนรับรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย และคณะ โดยได้หารือถึงแนวทางการพัฒนาอุตสาหกรรมร่วมกัน โดยเฉพาะความร่วมมือว่าด้วยทวิภาคีไทย-รัสเซีย  

 

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม  ให้การต้อนรับ Mr.Alexey Gruzdev รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าแห่งสหพันธรัฐรัสเซียและคณะ   ในโอกาสมาเยือนประเทศไทย 

โดยได้มีการหารือในประเด็นที่เกี่ยวกับการจัดตั้งคณะทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนาด้านอุตสาหกรรม ผลการประชุมคณะกรรมาธิการร่วมว่าด้วยความร่วมมือทวิภาคีไทย –รัสเซีย ครั้งที่ 7 (JIC7) รวมทั้งความสนใจของทางรัสเซีย

ต่อความร่วมมือในโครงการพัฒนาพื้นที่เขตเศรษฐกิจพิเศษ โดยเฉพาะ Territories of Advanced Development in the Russian Far East กับ EEC

 

โดยนายสุริยะ กล่าวว่า ไทยกับรัสเซียมีการทำการค้าร่วมกันมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งทางรัสเซียมีความชำนาญทางด้านไอที และเทคโนโลยีใหม่ๆ ขณะที่ประเทศไทยก็มีระบบการขนส่งที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นกับรัสเซียจะนำมาซึ่งการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ของไทยได้

 

ขณะที่ Mr.Alexey Gruzdev รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมและการค้าแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย ระบุว่า มีนักธุรกิจชาวรัสเซียจำนวนมากที่สนใจมาลงทุนในประเทศไทย โดยเฉพาะเกี่ยวกับโครงสร้างพื้นฐาน และระบบขนส่ง ซึ่งเชื่อว่าความร่วมมือในด้านต่างๆ ระหว่างไทยกับรัสเซีย จะที่เกิดขึ้นในอนาคต

 

ที่มา: สำนักบริหารกลาง...

อ่าน 1555 ครั้ง
ล๊อคอินเข้าสู่ระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น